Canh: cà rốt, củ su, khoai tây nấu xương heo
NGUYÊN LIỆU:
- 2 củ cà rốt
- 2 củ su hào
- 2 củ khoai tây
- 500 gr xương heo
- hành lá + ngò
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu, đường,...
CHẾ BIẾN:
- Cà rốt, khoai tây, su hào gọt vỏ rửa sạch, cắt nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay.
- Xương rửa sạch với muối, nấu mềm. Sau đó cho hạt nêm + muối + đường + 2 thìa súp nước mắm sao cho vừa ăn thì ta bỏ cà rốt, khoai tây+ su hào vào nấu mềm. Khi cà rốt vừa chín mềm thì ta nêm lại một lần nữa vì nước có thể nhạt hơn.
- Chú ý: lúc luộc xương nên vớt bọt thường xuyên để nước canh trong. Khoai tây lựa củ không có rể.
No comments:
Post a Comment