24 Apr 2012

bánh bông lan hấp

Bánh bông lan hấp

Bánh bông lan hấp

Công thức:
- 6 trứng gà
- 150 gr bột mì
- 2 muỗng sữa tươi
- 1 muỗng cà phê bột nổi (phụ gia làm bánh mì)
- 150 gr đường

Cách làm:
- Chuẩn bị nồi hấp để sẵn trên bếp để khi bột đánh xxong thì cùng lúc nồi hấp cũng nóng.
- Khuôn thoa dầu.
- Đánh hột gà cho nở bông sau đó thêm đường vào từ từ đến khi thất đường tan thì thêm sữa tươi và bột nổi vào hh đường bột, đánh đến khi thấy trứng nổi mịn thì ngưng.
- Rây bột vào hh trứng mới đánh xong, vừa rây vừa trộn bột để tránh bột bị vón cục (óc trâu).
- Đổ bột vào khuôn và để vào nối hấp, chú ý lao khô nước còn động trên nắp nồi.
- Bánh hấp khoảng 20' thì chín, ta thử bánh bằng cách ghim tăm vào bánh, thấy bánh không dín tăm là chín.

No comments:

Post a Comment