27 Feb 2012

mì xào bò với giá hẹ

Món ăn sáng, tốt cho quý ông.

NGUYÊN LIỆU:
- 100 gr giá
- 50 gr hẹ
- 1 gói mì
- 100 gr thịt bò thăn
- hạt nêm, nước tương, muối, đường, tiêu, tỏi, hành lá,...

CHẾ BIẾN:
- Giá + hẹ rửa sạch, hẹ cách khúc khoảng 6 cm.
- Mì trụng qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra để nguội.
- Thịt bò ướp với 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa hạt nêm + tiêu + tỏi.
==> Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu nóng ta cho tỏi băm và hành lá vào phi vàng. Khi tỏi có mùi thơm ta cho tiếp giá hẹ vào đảo đều nêm thêm 1 thìa súp hạt nêm + 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê muối. Đảo đều giá hẹ đến khi cọng giá hơi trong thì ta cho tiếp phần thịt bò vào, khi thịt bò chín cũng là lúc ta cho mì vào chảo trộn đều.
==> Cho mì ra đĩa và rắt tiêu lên trên, món này có thể ăn chung với nước tương hoặc tương ớt.

No comments:

Post a Comment